Thuam.vn

Không còn nghi ngờ gì nữa, buổi biểu diễn trực tiếp có điều gì đó khác biệt khi so sánh với bản thu âm trong phòng thu . Cảm xúc thô, adrenaline, cao độ của nghệ sĩ khi họ nhảy hoặc di chuyển trên sân khấu và phản hồi của khán giả là những thứ không thể trùng lặp trong môi trường studio. Tuy nhiên, để có được một bản sao chất lượng tốt của hiệu suất như vậy đòi hỏi bạn phải mang theo một thiết bị ghi âm di động tốt.

Thiết bị ghi âm di động hàng đầu cho nhạc sống

Khi tìm kiếm các bản ghi âm di động cho các buổi biểu diễn trực tiếp, bạn cần xem xét kích thước của thiết bị – loại nào đủ nhỏ để dễ dàng mang theo— chất lượng của micrô tích hợp, dung lượng lưu trữ, chất lượng âm thanh của thiết bị, thời lượng pin và mức độ tương thích của nó với các thiết bị và máy tính khác. 10 kỷ lục gia sau đây đều đạt điểm cao trong các thiết bị thu âm cầm tay:

1.)  Máy ghi đa điểm kỹ thuật số Zoom H4N PRO

Cung cấp bốn kênh để ghi âm kỹ thuật số với âm thanh nổi và micrô X / Y tích hợp, có thể xử lý mọi thứ lên đến 140 dB SPL, thiết bị này được coi là “tiêu chuẩn vàng” trong ghi âm hiện trường. Thiết bị ghi âm di động Zoom H4N vượt trội hơn so với các thiết bị khác nhờ bộ tiền khuếch đại âm thanh tự nhiên và micrô X / Y. Điều này có nghĩa là bạn có thể ghi lại một thứ gì đó nhẹ nhàng như tiếng cánh chim ruồi và một thứ gì đó to như Indy 500 với độ rõ nét và chất lượng tổng thể ngang nhau. Nó cũng có điều khiển từ xa có dây RC4 giúp bạn phát lại và ghi âm dễ dàng hơn, Bộ xử lý FX được cấu hình lại cung cấp khả năng nén, mô phỏng âm trầm / guitar siêu thực, giúp giảm độ trễ / hồi âm, cùng với tiền khuếch đại tiếng ồn thấp (dưới 120 dBu EIN) và giao diện âm thanh USB 4 in / 2 out .

2.)  Máy ghi âm kỹ thuật số âm thanh nổi Sony ICDUX560BLK

Máy ghi âm di động ấn tượng này có USB tích hợp và tự hào có bộ nhớ tích hợp, có thể mở rộng lên đến 4 GB. Nó cũng cho phép bạn ghi âm trong LPCM / MP3 với micrô s siêu nhạy.

3.)  Máy ghi âm EVISTR L53

Mẫu L53 EVISTR là thiết bị ghi âm di động 8 GB, có micrô HD có thể điều chỉnh, có độ nhạy cao và hiệu quả. Nó cũng có tính năng giảm tiếng ồn tích hợp để đảm bảo các bản ghi hoàn hảo từ cách xa tới 40 feet. Pin có thể sạc lại có nghĩa là bạn có thể ghi âm lâu hơn bao giờ hết, lên đến 15 giờ ấn tượng. Bộ nhớ 8BG, đã được đề cập, đảm bảo bạn có thể lưu trữ các tệp ghi âm lên đến 300 giờ. Khi bạn thêm một cổng Aux, bạn có thể ghi âm nhạc một cách hoàn hảo.

4.)  Máy ghi âm cầm tay Tascam DR-22WL

Máy ghi âm cầm tay đột phá này là máy ghi âm di động đầu tiên của TASCAM có tính năng Wi-Fi để truyền âm thanh, truyền tệp và điều khiển truyền tải đến PC hoặc điện thoại thông minh của bạn. Nó cũng có một quay số cảnh, giúp quá trình chụp và sau đó chia sẻ các bản ghi âm hiện tượng trở nên dễ dàng. Nó cũng có micrô tụ điện theo kiểu XY lý tưởng cho hình ảnh âm thanh nổi. Bạn có thể tham khảo thêm dịch vụ thu âm sách nói tại đây.

5.)  Máy ghi âm bỏ túi Yamaha PR7

Máy ghi âm Yamaha PR7 có khả năng ghi âm quá mức, đầu vào đường truyền / mic, dễ dàng ghi âm quá mức, ghi âm 95kHz / 24-bit, micrô âm thanh nổi XY chéo. Ngoài thực tế là mô hình này sẽ cho phép bạn ghi lại âm nhạc của mình một cách hoàn hảo, nó cũng đi kèm với WaveLab LE, là phần mềm chỉnh sửa âm thanh sẽ giúp quá trình chỉnh sửa âm thanh của bạn dễ dàng hơn nhiều. Bạn có thể ghi ở định dạng PCM tuyến tính 24 bit hoặc định dạng 16 độ trung thực cao. Các micrô chéo giúp bạn đạt được độ chính xác tuyệt vời về độ sâu và bản địa hóa của âm thanh.

6.)  Máy ghi âm thanh Yemanren Sound

Thiết bị ghi âm này đặc biệt hấp dẫn nhờ thời lượng pin dài, bộ nhớ trong lớn 8GB và thiết kế nhỏ gọn. Nó cũng có một nút duy nhất thực hiện một số chức năng, đây là một sự khác biệt trong thiết kế. Với một nút duy nhất, bạn có thể tua đi, phát, dừng, ghi âm, v.v. Micrô âm thanh nổi tích hợp rất phù hợp để ghi âm giọng nói và giắc cắm cho phép bạn cắm micrô bên ngoài cho máy ghi âm. Dễ dàng ghi lại ở nhiều định dạng khác nhau, bao gồm cả định dạng MP3 hoặc WAV qua thẻ SD.

7.) Olympus VN-7200

Máy ghi âm kỹ thuật số của Olympus có màn hình LCD có đèn nền, giá cả phải chăng, pin lâu và giao diện thân thiện với người dùng. Nó cũng có một nút nguồn với chức năng kép. Loa mini nằm ở dưới cùng của thiết bị cho phép bạn nghe âm thanh đã ghi của mình. Nó lý tưởng để ghi lại các sự kiện trực tiếp và tạo ra các bản ghi âm thực tế.

8.)  Máy ghi âm tiện dụng Zoom H2n

Máy ghi âm này, có bốn chế độ ghi và hỗ trợ lên đến 32GB thẻ nhớ SDHC hoặc SD cũng như tự hào với năm micrô tích hợp là “con thú của giải đấu ghi âm” vì những lý do rõ ràng. Với H2n, lần xuất hiện thứ hai, một máy ghi Zoom sẽ có tên trong danh sách. Với H2n, bạn có thể dễ dàng ghi lại bài giảng như một buổi hòa nhạc trực tiếp. Thiết bị tuyệt vời này cung cấp cho bạn hơn 20 giờ hoạt động khi bạn sử dụng pin tiêu chuẩn. Bạn cũng có quyền truy cập vào các chức năng như phát lại tốc độ thay đổi, máy đếm nhịp, bộ chỉnh, tự động rec, pre-rec, auto gain, máy nén / giới hạn và bộ lọc lo-cut chỉ để kể tên một số. Nó cũng hỗ trợ các tệp MP3 và MAV.

9.)  Tascam DR05

Nếu bạn nghĩ rằng bạn đã thấy một Tascam khác trong danh sách, bạn đã chính xác. Tuy nhiên, chiếc này, mẫu DR05, tự hào có một tính năng độc đáo, micrô đa hướng. Nó ngược lại với mô hình X / Y. Thiết kế đa hướng này về cơ bản được tạo ra để ghi lại âm thanh vòm. Tuy nhiên, đó không phải là tất cả những gì mà mẫu Tascam này có. Nó cũng có tính năng phát lại tốc độ, cho phép bạn lặp lại hoặc lặp lại âm thanh và bộ chỉnh màu và cho phép bạn kết nối bộ chuyển đổi AC hoặc USB. Nó đi kèm với một thẻ micro SD cho 2 GB dung lượng lưu trữ và mô hình cụ thể này hoàn chỉnh với một giá đỡ tiện dụng cho phép bạn dựng nó lên và rời đi trong một số cài đặt. Tải âm thanh miễn phí để có những bản nhạc không lời nhạc nhàng trong bản thu âm của bạn.

10.)  Roland R-05

Máy ghi âm phòng thu WAVE / MP3 này của Roland là thiết bị cuối cùng trong danh sách các thiết bị ghi âm di động tốt nhất cho nhạc sống của chúng tôi. Mô hình này có micrô âm thanh nổi tích hợp hoặc đầu vào bên ngoài, cho phép bạn phát lại lặp lại, thay đổi nhịp độ và thậm chí đi kèm với hồi âm. Bạn có thể tách bài hát và sử dụng điều chỉnh mức độ tự động trong số các tính năng đáng chú ý khác.

Chúng tôi tin tưởng những thông tin trên đã cho bạn ý tưởng về một số sản phẩm tốt để khảo sát để thu âm các buổi biểu diễn nhạc sống.